Email
Password
Forgot your password?

ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ดัชนีน้ำตาลต่ำและกรรมวิธีการผลิต

Id
652
เลขคำขอ
2103000066
เลขที่ประกาศโฆษณา
22531
เลขที่สิทธิบัตร
22531
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ดัชนีน้ำตาลต่ำและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

ในปัจจุบันอุปนิสัยการบริโภคอาหารของประชากรเปลี่ยนไป ซึ่งนำไปสู่สภาวะโรคอ้วน โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน ซึ่งไอศกรีมซอร์เบต์เป็นผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโฮมเมดที่มีผู้ชื่นชอบในการบริโภคเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยไอศกรีมซอร์เบต์ทั่วไปที่จำหน่ายตามท้องตลาดจะมีการใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเป็นวัตถุดิบและผลไม้ในการผลิตไอศกรีมซึ่งมีปริมาณน้ำตาลทรายในสูตรไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ถือว่ามีปริมาณน้ำตาลทรายในสูตรจำนวนมาก จึงไม่เหมาะต่อผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน รวมไปถึงผู้บริโภคที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นม
ดังนั้นผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ปราศจากนมและมีดัชนีน้ำตาลต่ำ โดยใช้แป้งข้าวกล้องดัชนีน้ำตาลต่ำ แก่นตะวัน และน้ำมันรำข้าวทดแทนของแข็งจากผลิตภัณฑ์นม และใช้ไซลิทอลและฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ทดแทนน้ำตาลทราย เพื่อให้ได้ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมที่เหมาะต่อผู้ที่เป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และผู้ที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นม

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิรินดา กุสุมภ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_2103000066.pdf
©2019