Email
Password
Forgot your password?

ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต

Id
653
เลขคำขอ
2103000068
เลขที่ประกาศโฆษณา
21342
เลขที่สิทธิบัตร
21342
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

โดยทั่วไปไอศกรีมเจลาโต้ที่ขายในท้องตลาดจะมีปริมาณไขมันในสูตรน้อยกว่าไอศกรีมทั่วไป และยังมีการใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเป็นส่วนผสม ดังนั้นจึงไม่เหมาะต่อผู้บริโภคที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นมและผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ดังนั้นผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติก โดยใช้แป้งข้าวกล้องดัชนีน้ำตาลต่ำ แก่นตะวัน และน้ำมันรำข้าวทดแทนผลิตภัณฑ์จากนม ใช้ไซลิทอลทดแทนน้ำตาลทราย และใช้อินูลินและฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์เป็นพรีไบโอติก เพื่อให้ได้ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติก
การประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้เทคนิคการใช้น้ำตาลไซลิทอลมาทดแทนน้ำตาลทรายร่วมกับการใช้แป้งข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ และยังผสมพรีไบโอติกที่มีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เพื่อให้เหมาะต่อผู้บริโภคที่ชื่นชอบในการรับประทานของหวานและใส่ใจในสุขภาพ

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิรินดา กุสุมภ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญการจดทะเบียน_2103000068.pdf
©2019