Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าว

Id
143
เลขคำขอ
1803002509
เลขที่ประกาศโฆษณา
21328
เลขที่สิทธิบัตร
21328
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าว

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกระบวนการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าวที่มีส่วนประกอบคือ น้ำกรอง น้ำนมข้าว น้ำมันรำข้าว ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา นมจืด กะทิ น้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน น้ำตาล นมถั่วเหลือง นมผง เกลือ ดีหมึก (น้ำหมึกจากปลาหมึก) โซเดียมแอลจิเนต สารให้ความคงคัว กลิ่นข้าว และซูคราโลส ผ่านกระบวนการผลิตโดยเตรียมนมข้าวข้นหวาน เสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยน้ำมันรำข้าวปรุงแต่งรสชาติด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำปลา และเกลือ แต่งสีด้วยน้ำหมึก ผ่านการขึ้นรูปทรงกลมโดยใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์การปรุงอาหาร (Molecular Gastronomy) และฆ่าเชื้อโดยการพาสเจอไรซ์ บรรจุผลิตภัณฑ์ในขวดแก้วปิดผนึก เก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ (อุณหภูมิแช่เย็น) การพัฒนาผลิตภัณฑ์คาเวียร์เทียมจากข้าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับคาเวียร์ แต่ใช้ชื่อเพื่อเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างภาพลักษณ์และเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารนวัตกรรมต่อยอดจากนมข้าวข้นหวาน ที่สร้างความแปลกใหม่ ทั้งรสชาติและรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังให้คุณค่าทางโภชนาการ คุณค่าเชิงฟังก์ชัน และมีสารโภชนเภสัช

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_1803002509.pdf
©2019