|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าว
- Id
-
143
- เลขคำขอ
-
1803002509
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
21328
- เลขที่สิทธิบัตร
-
21328
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าว
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกระบวนการผลิตคาเวียร์เทียมจากข้าวที่มีส่วนประกอบคือ น้ำกรอง น้ำนมข้าว น้ำมันรำข้าว ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา นมจืด กะทิ น้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน น้ำตาล นมถั่วเหลือง นมผง เกลือ ดีหมึก (น้ำหมึกจากปลาหมึก) โซเดียมแอลจิเนต สารให้ความคงคัว กลิ่นข้าว และซูคราโลส ผ่านกระบวนการผลิตโดยเตรียมนมข้าวข้นหวาน เสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยน้ำมันรำข้าวปรุงแต่งรสชาติด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำปลา และเกลือ แต่งสีด้วยน้ำหมึก ผ่านการขึ้นรูปทรงกลมโดยใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์การปรุงอาหาร (Molecular Gastronomy) และฆ่าเชื้อโดยการพาสเจอไรซ์ บรรจุผลิตภัณฑ์ในขวดแก้วปิดผนึก เก็บรักษาที่อุณหภูมิต่ำ (อุณหภูมิแช่เย็น) การพัฒนาผลิตภัณฑ์คาเวียร์เทียมจากข้าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับคาเวียร์ แต่ใช้ชื่อเพื่อเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างภาพลักษณ์และเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารนวัตกรรมต่อยอดจากนมข้าวข้นหวาน ที่สร้างความแปลกใหม่ ทั้งรสชาติและรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังให้คุณค่าทางโภชนาการ คุณค่าเชิงฟังก์ชัน และมีสารโภชนเภสัช
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_1803002509.pdf
|