Email
Password
Forgot your password?

กัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต

Id
651
เลขคำขอ
2103000442
เลขที่ประกาศโฆษณา
21975
เลขที่สิทธิบัตร
21975
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

กัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

กัมมี่เยลลี่ทั่วไปในท้องตลาด ส่วนใหญ่ประกอบด้วย น้ำ น้ำตาลทราย กลูโคสไซรัป และสารทำให้เกิดเจล เช่น
เจลาติน และคาราจีแนน เป็นต้น อาจมีการแต่งสี และแต่งกลิ่น เพื่อให้น่ารับประทาน โดยผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่มีส่วนประกอบหลักได้แก่ น้ำตาลทราย (30-40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก) และกลูโคสไซรัป (40-50 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก) กัมมี่เยลลี่บางประเภทอาจมีการคลุกด้วยน้ำตาลที่ผิวนอกของกัมมี่เยลลี่ ส่งผลให้กัมมี่เยลลี่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ต่ำ และส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภค งานประดิษฐ์นี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากัมมี่เยลลี่ให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค ทางผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตกัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติก โดยลดปริมาณน้ำตาลทารย และกลูโคสไซรัป นำฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์มาใช้ เพื่อให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย เสริมใยอาหาร และพรีไบโอติกให้กับผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ นอกจากนี้ยังมีการเติมสารสกัดสมุนไพรในผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรินดา กุสุมภ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
470_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2103000442.pdf
©2019