|
กัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
651
- เลขคำขอ
-
2103000442
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
21975
- เลขที่สิทธิบัตร
-
21975
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กัมมี่เยลลี่ทั่วไปในท้องตลาด ส่วนใหญ่ประกอบด้วย น้ำ น้ำตาลทราย กลูโคสไซรัป และสารทำให้เกิดเจล เช่น
เจลาติน และคาราจีแนน เป็นต้น อาจมีการแต่งสี และแต่งกลิ่น เพื่อให้น่ารับประทาน โดยผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่มีส่วนประกอบหลักได้แก่ น้ำตาลทราย (30-40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก) และกลูโคสไซรัป (40-50 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก) กัมมี่เยลลี่บางประเภทอาจมีการคลุกด้วยน้ำตาลที่ผิวนอกของกัมมี่เยลลี่ ส่งผลให้กัมมี่เยลลี่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ต่ำ และส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภค งานประดิษฐ์นี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนากัมมี่เยลลี่ให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค ทางผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตกัมมี่เยลลี่สมุนไพรเสริมพรีไบโอติก โดยลดปริมาณน้ำตาลทารย และกลูโคสไซรัป นำฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์มาใช้ เพื่อให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย เสริมใยอาหาร และพรีไบโอติกให้กับผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ นอกจากนี้ยังมีการเติมสารสกัดสมุนไพรในผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่ ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภค
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรินดา กุสุมภ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
470_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2103000442.pdf
|