Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตซอสหอยนางรมที่ใช้กัมเมล็ดมะขามร่วมกับแป้งข้าวโพด เป็นสารให้ความข้นหนืดพาสเจอไรซ์ด้วยเทคโนโลยีความดันสูง

Id
966
เลขคำขอ
2103003523
เลขที่ประกาศโฆษณา
23271
เลขที่สิทธิบัตร
23271
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตซอสหอยนางรมที่ใช้กัมเมล็ดมะขามร่วมกับแป้งข้าวโพด เป็นสารให้ความข้นหนืดพาสเจอไรซ์ด้วยเทคโนโลยีความดันสูง

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การใช้เทคโนโลยีความดันสูงในการพาสเจอไรซ์ซอสหอยนางรม เพื่อได้ซอสหอยนางรมที่มีกลิ่นรสดี สามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลสที่หลงเหลืออยู่ในซีอิ้วขาว ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ซอสหอยนางรม และยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในระหว่างการเก็บรักษา นอกจากนี้ยังมีการนำกัมเมล็ดมะขาม ซึ่งเป็นส่วนเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมการแปรรูปเนื้อมะขาม ที่มีความสามารถในการละลายน้ำ และทำให้สารละลายมีความหนืด มาใช้เป็นสารให้ความข้นหนืดร่วมกับแป้งข้าวโพด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ซอสหอยนางรมมีสมบัติด้านความหนืดใกล้เคียงกับซอสหอยนางรมที่พาสเจอไรซ์ด้วยความร้อนแบบดั้งเดิม มีการเปลี่ยนแปลงความหนืดในระหว่างการเก็บรักษาลดลง และมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผศ.ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
184_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2103003523.pdf
©2019