|
กรรมวิธีการแยกสารให้ความหวานจากใบหญ้าหวานด้วยไคโตซานดูดซับ
- Id
-
1,575
- เลขคำขอ
-
1503000275
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
12734
- เลขที่สิทธิบัตร
-
12734
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีการแยกสารให้ความหวานจากใบหญ้าหวานด้วยไคโตซานดูดซับ
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กรรมวิธีการสกัดแยกสารให้ความหวานจากใบหญ้าหวานด้วยเทคนิคการสกัดด้วยสารก่อไมเซลล์ชนิดพีจีเอสโอลิโกเมอร์ ตามด้วยเทดนิดการดูดซับ ตามการประดิษฐ์นี้ เป็นการนำใบ
หญ้าหวานมาบดให้ละเอียด แล้วนำไปสกัดด้วยสารละลายของสารก่อไมเซลล์ชนิดพีจีเอสโอลิโกเมอร์ร้อยละ 2 โดยมวล จากนั้นนำไปตกตะกอนและแยกสารให้ความหวานด้วยการดูดซับด้วยไคโตซานดูดซับ
โดยแช่ทิ้งไว้ในสภาวะที่เหมาะสม แล้วนำไคโตซานดูดซับไปคายซับสารให้ความหวาน ด้วยการเติมสารละลายเอทานอลลงไป ก่อนนำไประเหยเอาตัวทำละลายออก จะได้สารให้ความหวานจากสารสกัดใบหญ้าหวาน
ที่มีลักษณะเป็นของเหลวใสคล้ายน้ำมัน ซึ่งไม่มีรสชาติของความขมเลย สามารถนำไปใช้เป็นสารให้ความหวานในอาหารได้
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
อุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรดา สิงขรรัตน์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
1503000275_หนังสือสำคัญ.pdf
|