|
กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง
- Id
-
1,578
- เลขคำขอ
-
1503000082
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
13010
- เลขที่สิทธิบัตร
-
13010
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง มีขั้นตอนดังนี้ นำว่านหางจระเข้ (Aloe vera) มาล้างสะอาด
ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น ล้าง แช่เนื้อว่านหางจระเข้ในน้ำสะอาด 1-6 ชั่วโมง กรองแยกน้ำและเนื้อว่านเข้า
ขบวนการหมักน้ำตาล 6-14 ชั่วโมง น้ำว่านหางจระเข้หมักน้ำตาลเดิบวุ้นต้มเดือด ทิ้งให้เย็น 6-14 ชั่วโมง จากนั้น
ต้มอีกครั้งเดิมวุ้นและน้ำเมือกเมล็ดมะขามลงในเนื้อว่าน ส่วนน้ำว่านหมักน้ำตาลและวุ้นแล้วก็เติมเมือกเมล็ด
มะขามลง ไป กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง ประกอบด้วย น้ำตาล (เนื้อว่านน้ำหนักสด 500 กรัม
น้ำตาล 50-150 กรัม) วุ้นทำขนม (25 กรัมวุ้นต่อเนื้อว่าน หรือน้ำว่านหางจระเข้ 3-6 กิโลกรัม) เมือกมะขาม (1.5
3% เมือก) ในสัดส่วน 10-60% จากนั้นขึ้นรูป นำไปผึ่งแดดตากลม หรือเข้าเตาอบ 50-90 องศาเซลเซียส จนแห้ง
ผ่านตู้ UV ฆ่าเชื้อ 1-2 นาที และเข้าบรรจุภัณฑ์
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
นางสาวมุกดา จิตตาเจริญธัม
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
1503000082_หนังสือสำคัญ.pdf
|