Email
Password
Forgot your password?

กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง

Id
1,578
เลขคำขอ
1503000082
เลขที่ประกาศโฆษณา
13010
เลขที่สิทธิบัตร
13010
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง

รายละเอียด/บทคัดย่อ

กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง มีขั้นตอนดังนี้ นำว่านหางจระเข้ (Aloe vera) มาล้างสะอาด
ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น ล้าง แช่เนื้อว่านหางจระเข้ในน้ำสะอาด 1-6 ชั่วโมง กรองแยกน้ำและเนื้อว่านเข้า
ขบวนการหมักน้ำตาล 6-14 ชั่วโมง น้ำว่านหางจระเข้หมักน้ำตาลเดิบวุ้นต้มเดือด ทิ้งให้เย็น 6-14 ชั่วโมง จากนั้น
ต้มอีกครั้งเดิมวุ้นและน้ำเมือกเมล็ดมะขามลงในเนื้อว่าน ส่วนน้ำว่านหมักน้ำตาลและวุ้นแล้วก็เติมเมือกเมล็ด
มะขามลง ไป กรรมวิธีการผลิตว่านหางจระเข้อบแห้ง ประกอบด้วย น้ำตาล (เนื้อว่านน้ำหนักสด 500 กรัม
น้ำตาล 50-150 กรัม) วุ้นทำขนม (25 กรัมวุ้นต่อเนื้อว่าน หรือน้ำว่านหางจระเข้ 3-6 กิโลกรัม) เมือกมะขาม (1.5
3% เมือก) ในสัดส่วน 10-60% จากนั้นขึ้นรูป นำไปผึ่งแดดตากลม หรือเข้าเตาอบ 50-90 องศาเซลเซียส จนแห้ง
ผ่านตู้ UV ฆ่าเชื้อ 1-2 นาที และเข้าบรรจุภัณฑ์

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
นางสาวมุกดา จิตตาเจริญธัม
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
1503000082_หนังสือสำคัญ.pdf
©2019