|
น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบเอนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร และกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
1,582
- เลขคำขอ
-
1403001339
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
11009
- เลขที่สิทธิบัตร
-
11009
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบเอนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร และกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบอเนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร ประกอบด้วย น้ำ น้ำตาล กากกระเจี๊ยบ สารสกัดกระเจี๊ยบ แป้งมัน เพคติน พุทราจีน สารให้ความคงตัว และกรดซิตริก โดยเลือกใช้สารให้ความคงตัวชนิดคาราจีแนน หรือเจลแลนกัมอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยมีกระบวนการผลิต คือ
- เตรียมสารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบแดงโดยใช้การสกัดด้วยเครื่องไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที
- เตรียมกากกระเจี๊ยบแดงโดยนำกากกระเจี๊ยบมาแช่น้ำอุณหภูมิห้อง หรือ แช่น้ำเดือด หรือให้ ความร้อนภายใต้แรงดัน อย่างใดอย่างหนึ่ง
- ต้มน้ำตาล น้ำ สารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบแดง แป้งมัน เพคติน และสารให้ความคงตัว คาราจีแนนหรือเจลแลนกัม อย่างใดอย่างหนึ่ง
- พาสเจอไรซ์ที่อุณหภูมิ 73 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที แล้วบรรจุลงภาชนะสะอาด
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
อ.ดร.สิรินดา กุสุมภ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_คำขอ_1403001339.pdf
|