Email
Password
Forgot your password?

น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบเอนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร และกรรมวิธีการผลิต

Id
1,582
เลขคำขอ
1403001339
เลขที่ประกาศโฆษณา
11009
เลขที่สิทธิบัตร
11009
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบเอนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร และกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

น้ำเชื่อมกระเจี๊ยบอเนกประสงค์พาสเจอร์ไรซ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระและใยอาหาร ประกอบด้วย น้ำ น้ำตาล กากกระเจี๊ยบ สารสกัดกระเจี๊ยบ แป้งมัน เพคติน พุทราจีน สารให้ความคงตัว และกรดซิตริก โดยเลือกใช้สารให้ความคงตัวชนิดคาราจีแนน หรือเจลแลนกัมอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยมีกระบวนการผลิต คือ
- เตรียมสารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบแดงโดยใช้การสกัดด้วยเครื่องไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที
- เตรียมกากกระเจี๊ยบแดงโดยนำกากกระเจี๊ยบมาแช่น้ำอุณหภูมิห้อง หรือ แช่น้ำเดือด หรือให้ ความร้อนภายใต้แรงดัน อย่างใดอย่างหนึ่ง
- ต้มน้ำตาล น้ำ สารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบแดง แป้งมัน เพคติน และสารให้ความคงตัว คาราจีแนนหรือเจลแลนกัม อย่างใดอย่างหนึ่ง
- พาสเจอไรซ์ที่อุณหภูมิ 73 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที แล้วบรรจุลงภาชนะสะอาด

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
อุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
อ.ดร.สิรินดา กุสุมภ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_คำขอ_1403001339.pdf
©2019