Email
Password
Forgot your password?

กรรมวิธีการผลิตขนมปังปราศจากกลูเตนโดยใช้แป้งลูกเดือยร่วมกับโปรตีนไข่ขาวที่ผ่านการดัดแปรด้วยเอนไซม์โปรติเอส

Id
196
เลขคำขอ
1903000677
เลขที่ประกาศโฆษณา
22132
เลขที่สิทธิบัตร
22132
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

กรรมวิธีการผลิตขนมปังปราศจากกลูเตนโดยใช้แป้งลูกเดือยร่วมกับโปรตีนไข่ขาวที่ผ่านการดัดแปรด้วยเอนไซม์โปรติเอส

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับการพัฒนากรรมวิธีการผลิตขนมปังปราศจากกลูเตนโดยใช้แป้งลูกเดือยร่วมกับโปรตีนไข่ขาวที่ผ่านการดัดแปรด้วยเอนไซม์โปรติเอสเพื่อทำให้ขนมปังปราศจากกลูเตนมีคุณภาพดีขึ้น โดยมีการนำแป้งลูกเดือยมาผสมกับแป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังด้วยอัตราส่วนที่เหมาะสมและมีการเติมแซนแทนกัม กัวกัมและเกลือแกงเพื่อปรับปรุงคุณภาพของแป้งที่ได้ โดยในขั้นตอนการผสมขนมปังมีการเติมโปรตีนไข่ขาวที่ผ่านการดัดแปรด้วยเอนไซม์โปรติเอสในระดับที่เหมาะสมทำให้ได้ขนมปังปราศจากกลูเตนที่มีคุณภาพดีทั้งในด้านลักษณะปรากฏ สีเปลือกและลักษณะโครงสร้างของรูพรุนที่สม่ำเสมอในเนื้อขนมปัง มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ไม่ร่วน รวมทั้งเมื่อเก็บไว้มีอัตราการคืนตัวต่ำ

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
อาจารย์ ดร.วิไลลักษณ์ ชัยสิทธิ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_1903000677.pdf
©2019