|
กรรมวิธีการผลิตอาหารสัตว์ที่มีส่วนประกอบของฝุ่นข้าวโพดและยีสต์เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์
- Id
-
197
- เลขคำขอ
-
1903000013
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
15366
- เลขที่สิทธิบัตร
-
15366
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีการผลิตอาหารสัตว์ที่มีส่วนประกอบของฝุ่นข้าวโพดและยีสต์เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กรรมวิธีการผลิตอาหารสัตว์ที่มีส่วนประกอบของฝุ่นข้าวโพดซึ่งเป็นผลพลอยได้จากการสีข้าวโพดออกจากฝัก และยีสต์ที่เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์ ตามการประดิษฐ์นี้ เป็นการปรับปรุงวัสดุเหลือทิ้งทางอุตสาหกรรมการเกษตร คือ ฝุ่นข้าวโพด เพื่อเป็นแหล่งอาหารสำหรับสัตว์เคี้ยวเอื้อง โดยใช้ยีสต์เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์ผสมลงไป จากนั้นอบให้แห้ง ซึ่งกรรมวิธีนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงคุณค่าโภชนะโปรตีนและพลังงานของฝุ่นข้าวโพด และปรับปรุงการย่อยได้ของวัตถุแห้งและอินทรียวัตถุในฝุ่นข้าวโพด ทำให้ฝุ่นข้าวโพดมีคุณค่าทางโภชนะที่เป็นประโยชน์ต่อสัตว์เคี้ยวเอื้องมากขึ้น กรรมวิธีนี้ช่วยเพิ่มแนวทางการใช้ประโยชน์จากฝุ่นข้าวโพดและยีสต์ที่เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์ นอกจากนี้ยังเป็นการแก้ปัญหาการกำจัดฝุ่นข้าวโพด และยีสต์ที่เหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์อีกด้วย
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดรุณี ศรีชนะ
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญการตดทะเบียนอนุสิทธิบัตร_เลขที่_15366-หน้า-3.pdf
|