|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตสเปรดก๋วยเตี๋ยวเรือพร้อมรับประทาน
- Id
-
313
- เลขคำขอ
-
2103003664
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
23692
- เลขที่สิทธิบัตร
-
23692
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตสเปรดก๋วยเตี๋ยวเรือพร้อมรับประทาน
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
สเปรดก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ผ่านการเตรียมมาจากน้ำก๋วยเตี๋ยวเรือ มาต้มผสมกับเนื้อหมูที่ผ่านการฉีกและทำสุกมาแล้ว ร่วมกับผักคะน้า และนำมาปรับปรุงเนื้อสัมผัสด้วยการเติมสารให้ความหนืดจาก Xanthan gum และ Carboxymethyl cellulose และเสริมกลิ่นโหระพา ที่อุณหภูมิ 100-110 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 40 นาที บรรจุร้อนลงถุงรีทอร์ท และนำไปฆ่าเชื้อที่ความร้อนสูง ด้วยเครื่องฆ่าเชื้อ Water Spray Retort ที่ค่า F0 = 9.8 นาที อุณหภูมิฆ่าเชื้อ 124 องศาเซลเซียส เป็นการเพิ่มอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ หรือกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการรสชาติของผลิตภัณฑ์นำกลับไปรับประทานที่ประเทศของตนเอง
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร. สุธีรา วัฒนกุล
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
eCert_2103003664.pdf
|