|
กรรมวิธีการเตรียมมะพร้าวสดเจีย
- Id
-
365
- เลขคำขอ
-
1201000003
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
144565
- เลขที่สิทธิบัตร
-
93606
- ประเภท
-
สิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีการเตรียมมะพร้าวสดเจีย
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กรรมวิธีการเตรียมมะพร้าวสดอ่อนเจียเพื่อการค้าและการส่งออก ตามการประดิษฐ์นี้เป็นการ หาสภาวะที่เหมาะสม เพื่อยืดอายุในการเก็บรักษาและลดโอกาสการเกิดเชื้อโรคหลังเก็บเกี่ยวมะพร้าว อ่อนสดเจีย โดยการทำบลานชิ่ง พรีทรีตเมนต์ เพื่อลดกิจกรรมของเซลล์ อีกทั้งมีการบรรจุหีบห่อด้วย ฟิล์มที่มีอัตราการซึมผ่านของออกซิเจนที่พอเหมาะ ทำให้มะพร้าวน้ำหอมยังคงสภาพความสดใหม่ และ ด้วยรูปทรงของมะพร้าวมีขนาดเล็ก ทำให้ขนส่งได้ง่ายขึ้น กรรมวิธีการเตรียมมะพร้าวสดอ่อนเจียเพื่อการค้าและการส่งออก ตามการประดิษฐ์นี้เป็นการ หาสภาวะที่เหมาะสม เพื่อยืดอายุในการเก็บรักษาและลดโอกาสการเกิดเชื้อโรคหลังเก็บเกี่ยวมะพร้าว อ่อนสดเจีย โดยการทำบลานซิ่ง พรีทรีตเมนต์เพื่อลดกิจกรรมของเซลล์ อีกทั้งมีการบรรจุหีบห่อด้วย ฟิล์มที่มีอัตราการซึมผ่านของออกซิเจนที่พอเหมาะ ทำให้มะพร้าวน้ำหอมยังคงสภาพความสดใหม่ และ ด้วยรูปทรงของมะพร้าวมีขนาดเล็ก ทำให้ขนส่งได้ง่ายขึ้น
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
รองศาสตราจารย์ ดร.วรภัทร ลัคนทินวงศ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
1201000003_หนังสือสำคัญ.pdf
|