Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุด

Id
428
เลขคำขอ
1903001575
เลขที่ประกาศโฆษณา
19666
เลขที่สิทธิบัตร
19666
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุด

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุดที่มีองค์ประกอบ คือ โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง ผงเนื้อมังคุด ผงเปลือกด้านในของมังคุด น้ำมัลเบอร์รี่ อินูลิน และสารละลายของสารก่อให้เกิดโฟม ผ่านกรรมวิธีการทำแห้งแบบโฟมแมท ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นชิ้นกลม สีชมพูอมม่วง กรอบเบาและมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากโยเกิร์ตนมถั่วเหลือง เพิ่มคุณค่าด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากผงเนื้อมังคุด ผงเปลือกด้านในของมังคุด และใยอาหารจากอินูลิน ปรับปรุงสีและรสชาติของผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำมัลเบอร์รี่ ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะกรอบเบา สะดวกในการรับประทาน มีรูปแบบในการรับประทานหลากหลายทั้งแบบที่รับประทานทันทีเป็นขนมขบเคี้ยว ใช้โรยหน้าหรือรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น เช่น โยเกิร์ต ไอศกรีม และสามารถบดด้วยการขยำ ได้ผงหยาบหรือละเอียดที่สามารถนำไปชงกับน้ำร้อน คืนรูปเป็นเครื่องดื่มโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองรสมังคุด มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกให้กับผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติและผู้ที่หลีกเลี่ยงการรับประทานนมวัว ใช้กรรมวิธีการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก สามารถต่อยอดปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายต่อไปได้ทั้งในระดับ SMEs (Small and Medium Enterprise; วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม) และในระดับอุตสาหกรรมได้

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
306_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1903001575.pdf
©2019