|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุด
- Id
-
428
- เลขคำขอ
-
1903001575
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
19666
- เลขที่สิทธิบัตร
-
19666
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุด
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองอบกรอบรสมังคุดที่มีองค์ประกอบ คือ โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง ผงเนื้อมังคุด ผงเปลือกด้านในของมังคุด น้ำมัลเบอร์รี่ อินูลิน และสารละลายของสารก่อให้เกิดโฟม ผ่านกรรมวิธีการทำแห้งแบบโฟมแมท ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นชิ้นกลม สีชมพูอมม่วง กรอบเบาและมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากโยเกิร์ตนมถั่วเหลือง เพิ่มคุณค่าด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากผงเนื้อมังคุด ผงเปลือกด้านในของมังคุด และใยอาหารจากอินูลิน ปรับปรุงสีและรสชาติของผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำมัลเบอร์รี่ ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะกรอบเบา สะดวกในการรับประทาน มีรูปแบบในการรับประทานหลากหลายทั้งแบบที่รับประทานทันทีเป็นขนมขบเคี้ยว ใช้โรยหน้าหรือรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่น เช่น โยเกิร์ต ไอศกรีม และสามารถบดด้วยการขยำ ได้ผงหยาบหรือละเอียดที่สามารถนำไปชงกับน้ำร้อน คืนรูปเป็นเครื่องดื่มโยเกิร์ตนมถั่วเหลืองรสมังคุด มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกให้กับผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติและผู้ที่หลีกเลี่ยงการรับประทานนมวัว ใช้กรรมวิธีการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก สามารถต่อยอดปรับปรุงและพัฒนาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายต่อไปได้ทั้งในระดับ SMEs (Small and Medium Enterprise; วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม) และในระดับอุตสาหกรรมได้
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
306_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1903001575.pdf
|