Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ

Id
429
เลขคำขอ
1803002354
เลขที่ประกาศโฆษณา
19414
เลขที่สิทธิบัตร
19414
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนประกอบ คือ น้ำนมข้าวหอมมะลิและข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ/ปานกลาง น้ำมันรำข้าว นมและ
นมผง กะทิ นมถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน อินูลิน กลิ่นข้าว และสารให้ความข้นหนืด บรรจุในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท และผ่านการให้ความร้อนในการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอไรซ์หรือสเตอริไลซ์
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากข้าวหอมมะลิและข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ/ปานกลาง (low/medium glycemic index; low/medium GI) ที่มีคุณค่าทางโภชนาการจากข้าว นม กะทิ นมถั่วเหลือง และคุณค่าเชิงฟังก์ชันจากน้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน ฆ่าเชื้อด้วยวิธีการพาสเจอไรเซชันหรือสเตอริไลเซชัน บรรจุผลิตภัณฑ์ในขวดแก้ว ถุงอะลูมิเนียมฟอยล์ หรือถุงรีทอร์ทเพาซ์ ลักษณะผลิตภัณฑ์มีความข้นหนืด รสชาติหวานมัน และมีกลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิ หวานพอดี ไม่เติมเกลือ มีน้ำตาล ไขมัน และแคลอรีต่ำ (Low Sugar, Low Fat and Low Calories; 3L) ใช้เป็นส่วนผสมขนมหวานสูตรเพื่อสุขภาพ ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-communicable diseases; NCDs) เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มรสชาติหวาน รับประทานโดยราดลงบนขนมปัง ผลิตภัณฑ์ขนมอบ หรือเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม สะดวกต่อการรับประทานและพกพา

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
209_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1803002354.pdf
©2019