|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
- Id
-
429
- เลขคำขอ
-
1803002354
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
19414
- เลขที่สิทธิบัตร
-
19414
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตนมข้าวข้นหวานเสริมใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนประกอบ คือ น้ำนมข้าวหอมมะลิและข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ/ปานกลาง น้ำมันรำข้าว นมและ
นมผง กะทิ นมถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน อินูลิน กลิ่นข้าว และสารให้ความข้นหนืด บรรจุในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท และผ่านการให้ความร้อนในการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอไรซ์หรือสเตอริไลซ์
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากข้าวหอมมะลิและข้าวดัชนีน้ำตาลต่ำ/ปานกลาง (low/medium glycemic index; low/medium GI) ที่มีคุณค่าทางโภชนาการจากข้าว นม กะทิ นมถั่วเหลือง และคุณค่าเชิงฟังก์ชันจากน้ำเชื่อมพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน ฆ่าเชื้อด้วยวิธีการพาสเจอไรเซชันหรือสเตอริไลเซชัน บรรจุผลิตภัณฑ์ในขวดแก้ว ถุงอะลูมิเนียมฟอยล์ หรือถุงรีทอร์ทเพาซ์ ลักษณะผลิตภัณฑ์มีความข้นหนืด รสชาติหวานมัน และมีกลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิ หวานพอดี ไม่เติมเกลือ มีน้ำตาล ไขมัน และแคลอรีต่ำ (Low Sugar, Low Fat and Low Calories; 3L) ใช้เป็นส่วนผสมขนมหวานสูตรเพื่อสุขภาพ ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-communicable diseases; NCDs) เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มรสชาติหวาน รับประทานโดยราดลงบนขนมปัง ผลิตภัณฑ์ขนมอบ หรือเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม สะดวกต่อการรับประทานและพกพา
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
209_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1803002354.pdf
|