|
ลูกกวาดสารสกัดกระเจี๊ยบแดงที่ใช้อินูลินทดแทนน้ำตาลทรายโดยใช้ไมโครเวฟและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
481
- เลขคำขอ
-
2103001570
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
22325
- เลขที่สิทธิบัตร
-
22325
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ลูกกวาดสารสกัดกระเจี๊ยบแดงที่ใช้อินูลินทดแทนน้ำตาลทรายโดยใช้ไมโครเวฟและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
ลูกกวาดในท้องตลาดส่วนใหญ่ มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำ แต่ให้พลังงานสูง เนื่องจากมีสารให้ความหวานเป็นองค์ประกอบหลัก ได้แก่ น้ำตาลทรายและกลูโคสไซรับ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภคถ้ารับประทานเป็นประจำ เช่น ทำให้ฟันผุ เป็นเบาหวาน และโรคอ้วน เป็นต้น งานประดิษฐ์นี้จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาลูกกวาดให้มีคุณค่าทางโภชนาการและสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากขึ้น โดยการนำอินูลินมาใช้ทดแทนน้ำตาลทรายบางส่วน เพื่อลดปริมาณน้ำตาลทราย เสริมใยอาหารและพรีไบโอติกให้กับผลิตภัณฑ์ลูกกวาด นอกจากนี้ยังมีการเติมสารสกัดกระเจี๊ยบแดงลงในผลิตภัณฑ์ลูกกวาด ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และมีการนำไมโครเวฟมาใช้ในกรรมวิธีการผลิตเทียบกับการผลิตแบบดั้งเดิม พบว่าเมื่อให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟ จะสามารถลดระยะเวลาในกระบวนการผลิตได้ เนื่องจากไมโครเวฟสามารถให้ความร้อนได้เร็วกว่าการให้ความร้อนในวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิรินดา กุสุมภ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
680_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2103001570.pdf
|