Email
Password
Forgot your password?

ข้าวแต๋นกลิ่นรสข้าวเหนียวมะม่วงที่ใช้สารเคลือบเมทิลเซลลูโลสในการลดการดูดซับน้ำมันและกรรมวิธีการผลิต

Id
488
เลขคำขอ
2003003252
เลขที่ประกาศโฆษณา
21411
เลขที่สิทธิบัตร
21411
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

ข้าวแต๋นกลิ่นรสข้าวเหนียวมะม่วงที่ใช้สารเคลือบเมทิลเซลลูโลสในการลดการดูดซับน้ำมันและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

ข้าวแต๋นกลิ่นรสข้าวเหนียวมะม่วงที่มีส่วนผสมของสารเมทิลเซลลูโลสและกรรมวิธีการผลิต ที่ประกอบรวมด้วย เนื้อมะม่วง น้ำตาลทราย เกลือ กลีเซอรีน ผงปรุงรสมะม่วง กลิ่นมะม่วง น้ำสะอาด กลูโคสไซรัป ข้าวเหนียวนึ่งสุก น้ำกะทิ และสารเมทิลเซลลูโลส โดยนำข้าวเหนียวนึ่งสุกผสมกับกะทิ แล้วใส่ลงในพิมพ์ จากนั้นนำไปอบแห้งและทอด ต่อมานำซอสมะม่วงที่เตรียมจาก การนำเนื้อมะม่วงปั่นละเอียด น้ำตาลทราย เกลือ กลีเซอรีน ผงปรุงรสมะม่วง กลิ่นมะม่วง น้ำสะอาด และกลูโคสไซรัป เคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกัน ราดเป็นข้าวแต๋นทอดขณะร้อน โดยนำข้าวเหนียวนึ่งสุกผสมกับกะทิ แล้วใส่ลงในพิมพ์ จากนั้นนำไปอบแห้งและทอด ต่อมานำซอสมะม่วงที่เตรียมจาก การนำเนื้อมะม่วง น้ำตาลทราย เกลือ กลีเซอรีน ผงปรุงรสมะม่วง กลิ่นมะม่วง น้ำสะอาด และกลูโคสไซรัป มาเคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกัน มาราดเป็นข้าวแต๋นทอดขณะร้อน ซึ่งเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวแต๋นกลิ่นรสข้าวเหนียวมะม่วงที่มีส่วนผสมของสารเมทิลเซลลูโลส เพื่อลดปริมาณการอมน้ำมันของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการเพิ่มอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไม่ให้มีมีกลิ่นเหม็นหืนเร็ว อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความแปลกใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือกและเป็นที่ยอมรับให้กับผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
รองศาสตราจารย์ ดร.ประภาศรี เทพรักษา
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
263หนังสือสำคัญการจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร_คำขอ__2003003252.pdf
©2019