|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียน
- Id
-
496
- เลขคำขอ
-
2003001796
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
23592
- เลขที่สิทธิบัตร
-
23592
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียน
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกระบวนการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียนที่มีองค์ประกอบคือ กล้วยตาก ไวท์ช็อกโกแลต เศษกล้วยกรอบ และผงทุเรียน ผ่านกระบวนการเตรียมและเคลือบไวท์ช็อกโกแลตและที่ผ่านการเตรียมเพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นรสของทุเรียน ได้เป็นผลิตภัณฑ์กล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียนสีเหลืองอ่อน รสชาติหวานมัน ขนาดเล็ก สามารถพกพาได้สะดวก
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้วยตากเพื่อให้มีความแปลกใหม่ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปและสามารถขยายตลาดไปยังผู้บริโภคในกลุ่มเด็กและวัยรุ่น โดยการนำมาเคลือบไวท์ช็อกโกแลตและปรุงแต่งกลิ่นรสและรสชาติด้วยทุเรียนผง ได้รับคุณค่าทางอาหารจากกล้วยและจากทุเรียน จัดเป็นอาหารว่างที่ให้พลังงานและให้รสชาติที่แปลกใหม่ มีกระบวนการผลิตไม่ยุ่งยากและวัตถุดิบที่ใช้เป็นผลผลิตทางการเกษตรที่สามารถหาได้ง่ายในประเทศไทย จึงเหมาะแก่การนำไปต่อยอดในระดับอุตสาหกรรมเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลผลิตทางการเกษตร
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_2003001796.pdf
|