Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียน

Id
496
เลขคำขอ
2003001796
เลขที่ประกาศโฆษณา
23592
เลขที่สิทธิบัตร
23592
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียน

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกระบวนการผลิตกล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียนที่มีองค์ประกอบคือ กล้วยตาก ไวท์ช็อกโกแลต เศษกล้วยกรอบ และผงทุเรียน ผ่านกระบวนการเตรียมและเคลือบไวท์ช็อกโกแลตและที่ผ่านการเตรียมเพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นรสของทุเรียน ได้เป็นผลิตภัณฑ์กล้วยตากเคลือบไวท์ช็อกโกแลตรสทุเรียนสีเหลืองอ่อน รสชาติหวานมัน ขนาดเล็ก สามารถพกพาได้สะดวก
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้วยตากเพื่อให้มีความแปลกใหม่ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปและสามารถขยายตลาดไปยังผู้บริโภคในกลุ่มเด็กและวัยรุ่น โดยการนำมาเคลือบไวท์ช็อกโกแลตและปรุงแต่งกลิ่นรสและรสชาติด้วยทุเรียนผง ได้รับคุณค่าทางอาหารจากกล้วยและจากทุเรียน จัดเป็นอาหารว่างที่ให้พลังงานและให้รสชาติที่แปลกใหม่ มีกระบวนการผลิตไม่ยุ่งยากและวัตถุดิบที่ใช้เป็นผลผลิตทางการเกษตรที่สามารถหาได้ง่ายในประเทศไทย จึงเหมาะแก่การนำไปต่อยอดในระดับอุตสาหกรรมเพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและเป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่ผลผลิตทางการเกษตร

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_2003001796.pdf
©2019