|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียน
- Id
-
497
- เลขคำขอ
-
2003001798
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
19125
- เลขที่สิทธิบัตร
-
19125
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียน
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียนมีองค์ประกอบ คือ
แป้งสาลี ข้าวโพดไร่ น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เนยสด ผงฟู เบกกิ้งโซดา และผงทุเรียน นำมาผสมรวมกัน และอบด้วยเตาอบ ได้เป็นผลิตภัณฑ์คุกกี้ข้าวโพดที่มีสีเหลืองอ่อน เนื้อสัมผัสแข็งกรอบ มีกลิ่นหอมทุเรียน และมีรสชาติหวาน
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวโพดไร่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น และเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมให้เกิดประโยชน์ โดยนำข้าวโพดไร่ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์คุกกี้เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นแหล่งพลังงาน ผ่านการอบด้วยอุณหภูมิสูง ได้เป็นผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีลักษณะกลมนูน มีสีเหลืองอ่อน มีรสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม เป็นผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ง่ายต่อการบริโภค สะดวกต่อการพกพา การขนส่ง และมีอายุการเก็บรักษานาน
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญการจดทะเบียนจากกรม_2003001798.pdf
|