Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียน

Id
497
เลขคำขอ
2003001798
เลขที่ประกาศโฆษณา
19125
เลขที่สิทธิบัตร
19125
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียน

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตคุกกี้ข้าวโพดรสทุเรียนมีองค์ประกอบ คือ
แป้งสาลี ข้าวโพดไร่ น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เนยสด ผงฟู เบกกิ้งโซดา และผงทุเรียน นำมาผสมรวมกัน และอบด้วยเตาอบ ได้เป็นผลิตภัณฑ์คุกกี้ข้าวโพดที่มีสีเหลืองอ่อน เนื้อสัมผัสแข็งกรอบ มีกลิ่นหอมทุเรียน และมีรสชาติหวาน
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากข้าวโพดไร่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น และเป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมให้เกิดประโยชน์ โดยนำข้าวโพดไร่ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์คุกกี้เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ และเป็นแหล่งพลังงาน ผ่านการอบด้วยอุณหภูมิสูง ได้เป็นผลิตภัณฑ์คุกกี้ที่มีลักษณะกลมนูน มีสีเหลืองอ่อน มีรสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม เป็นผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ง่ายต่อการบริโภค สะดวกต่อการพกพา การขนส่ง และมีอายุการเก็บรักษานาน

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญการจดทะเบียนจากกรม_2003001798.pdf
©2019