|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตขนมขบเคี้ยวแบบแผ่นอบกรอบเสริมโปรตีนจากผงหนอนนกยักษ์ระยะดักแด้
- Id
-
515
- เลขคำขอ
-
2003002801
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
24584
- เลขที่สิทธิบัตร
-
24584
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตขนมขบเคี้ยวแบบแผ่นอบกรอบเสริมโปรตีนจากผงหนอนนกยักษ์ระยะดักแด้
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับสูตรและกรรมวิธีการผลิตขนมขบเคี้ยวแบบแผ่นอบกรอบเสริมโปรตีนจากผงหนอนนกยักษ์ระยะดักแด้ ที่มีองค์ประกอบ คือ แป้งข้าวโพดบดหยาบ น้ำสะอาด ผงหนอนนกยักษ์ระยะดักแด้ และเกลือ ผ่านการนวดผสม รีดเป็นแผ่นบาง ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม จี่และอบเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นแผ่นบางกรอบ และมีสีเหลืองอมน้ำตาล
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวแบบแผ่นอบกรอบที่เสริมคุณค่าทางอาหารจากผงหนอนนกยักษ์ระยะดักแด้ ผลิตภัณฑ์มีลักษณะเป็นชิ้นสามเหลี่ยมขนาดเล็ก บางกรอบ เหมาะแก่การรับประทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารระหว่างมื้อที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย มีวัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก ใช้เครื่องมือที่ไม่ต้องอาศัยความชำนาญ เหมาะแก่การนำไปพัฒนาให้มีรสชาติที่หลากหลายเพื่อต่อยอดในระดับวิสาหกิจชุมชนหรืออุตสาหกรรม
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_2003002801.pdf
|