|
กรรมวิธีการผลิตรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์เพื่อเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้
- Id
-
518
- เลขคำขอ
-
2003001974
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
23974
- เลขที่สิทธิบัตร
-
23974
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีการผลิตรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์เพื่อเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
กรรมวิธีการเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้ในรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์ ตามการประดิษฐ์นี้ เป็นการปรับปรุงวัสดุผลพลอยได้ทางการเกษตร คือ รำละเอียด เพื่อเป็นแหล่งอาหารสำหรับเลี้ยงสัตว์ โดยใช้ยีสต์ซึ่งเป็นวัสดุเหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์ โดยนำรำละเอียด ผสมกับยีสต์ จากนั้นนำไปบรรจุลงในถุง จากนั้นให้ปิดปากถุงแบบหลวมๆ ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จะได้รำละเอียดหมักสำหรับอาหารสัตว์ โดยกระบวนการหมักจะเกิดได้ดี ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมีของวัตถุดิบที่ใช้หมัก สภาพแวดล้อมและระยะเวลาในการหมัก ซึ่งกรรมวิธีนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงคุณค่าโภชนะและการย่อยได้ของรำละเอียด ทำให้รำละเอียดมีคุณค่าทางโภชนะที่เป็นประโยชน์ต่อสัตว์มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการกำจัดทิ้งของวัสดุเหลือทิ้งทางอุตสาหกรรมการผลิตเบียร์อีกด้วย
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผศ.ดร.ดรุณี ศรีชนะ
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
2003001974_หนังสือสำคัญ.pdf
|