Email
Password
Forgot your password?

กรรมวิธีการผลิตรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์เพื่อเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้

Id
518
เลขคำขอ
2003001974
เลขที่ประกาศโฆษณา
23974
เลขที่สิทธิบัตร
23974
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

กรรมวิธีการผลิตรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์เพื่อเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้

รายละเอียด/บทคัดย่อ

กรรมวิธีการเพิ่มปริมาณโภชนะและการย่อยได้ในรำละเอียดสำหรับอาหารสัตว์ ตามการประดิษฐ์นี้ เป็นการปรับปรุงวัสดุผลพลอยได้ทางการเกษตร คือ รำละเอียด เพื่อเป็นแหล่งอาหารสำหรับเลี้ยงสัตว์ โดยใช้ยีสต์ซึ่งเป็นวัสดุเหลือทิ้งจากโรงงานผลิตเบียร์ โดยนำรำละเอียด ผสมกับยีสต์ จากนั้นนำไปบรรจุลงในถุง จากนั้นให้ปิดปากถุงแบบหลวมๆ ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จะได้รำละเอียดหมักสำหรับอาหารสัตว์ โดยกระบวนการหมักจะเกิดได้ดี ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมีของวัตถุดิบที่ใช้หมัก สภาพแวดล้อมและระยะเวลาในการหมัก ซึ่งกรรมวิธีนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงคุณค่าโภชนะและการย่อยได้ของรำละเอียด ทำให้รำละเอียดมีคุณค่าทางโภชนะที่เป็นประโยชน์ต่อสัตว์มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการกำจัดทิ้งของวัสดุเหลือทิ้งทางอุตสาหกรรมการผลิตเบียร์อีกด้วย

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผศ.ดร.ดรุณี ศรีชนะ
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
2003001974_หนังสือสำคัญ.pdf
©2019