|
กรรมวิธีเตรียมน้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นให้ยังคงมีกลิ่นรสกล้วยหอมจากน้ำผลไม้กล้วยหอมด้วยการผสมน้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นที่ได้จากวิธีระเหยแบบสุญญากาศกับน้ำควบแน่นที่มีกลิ่นรสกล้วยหอมซึ่งได้จากการควบแน่นไอน้ำจากการระเหยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากวิธีระเหยแบบสุญญากาศที่ระดับความเข้มข้นที่เหมาะสม และผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมกล้วยหอมซึ่งได้จากกรรมวิธีดังกล่าว
- Id
-
527
- เลขคำขอ
-
1803000614
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
15668
- เลขที่สิทธิบัตร
-
15668
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
กรรมวิธีเตรียมน้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นให้ยังคงมีกลิ่นรสกล้วยหอมจากน้ำผลไม้กล้วยหอมด้วยการผสมน้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นที่ได้จากวิธีระเหยแบบสุญญากาศกับน้ำควบแน่นที่มีกลิ่นรสกล้วยหอมซึ่งได้จากการควบแน่นไอน้ำจากการระเหยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากวิธีระเหยแบบสุญญากาศที่ระดับความเข้มข้นที่เหมาะสม และผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมกล้วยหอมซึ่งได้จากกรรมวิธีดังกล่าว
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับกรรมวิธีแบบใหม่ในการเตรียมน้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นให้ยังคงมีกลิ่นรสกล้วยหอมจากน้ำผลไม้กล้วยหอมโดยการทำให้น้ำผลไม้กล้วยหอมที่ถูกทำให้เข้มข้นขึ้นด้วยการระเหยแบบสุญญากาศ ซึ่งจะทำให้ได้น้ำเชื่อมกล้วยหอมที่มีความเข้มข้นสูงมากแต่สูญเสียกลิ่นรสของกล้วยหอมไปทั้งหมด การประดิษฐ์นี้จึงประยุกต์ใช้เทคนิคการผสมน้ำเชื่อมกล้วยหอมที่มีความเข้มข้นสูงมากแต่ไม่มีกลิ่นรสกล้วยหอมกับน้ำควบแน่นที่มีกลิ่นรสกล้วยหอมซึ่งได้จากการควบแน่นไอน้ำจากการระเหยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากวิธีระเหยแบบสุญญากาศที่ไม่มีความเข้มข้นแต่มีกลิ่นรสกล้วยหอม ซึ่งทำให้ได้ผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมกล้วยหอมเข้มข้นที่ยังคงมีกลิ่นรสของกล้วยหอมอยู่
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
รองศาสตราจารย์ ดร.เทพปัญญา เจริญรัตน์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
1._1803000614_หนังสือสำคัญ.pdf
|