|
ปลาแผ่นอบกรอบรสปลาร้าและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
549
- เลขคำขอ
-
2003002572
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
20328
- เลขที่สิทธิบัตร
-
20328
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ปลาแผ่นอบกรอบรสปลาร้าและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
ปลาแผ่นอบกรอบรสปลาร้า ที่ประกอบด้วย เนื้อปลาบด ข้าวเหนียวน้ำตาลทราย แป้งมันสำปะหลัง ปลาร้าผง ผงฟู ผงชูรส ซอสปรุงรส และเกลือ โดยนำเนื้อปลาบดและส่วนผสมทั้งหมด สับผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปให้ความร้อนจนแห้ง แล้วนำไปอบให้กรอบ ซึ่งเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาแผ่นอบกรอบรสปลาร้า เพื่อเพิ่มรสชาติ เป็นอาหารว่างเสริมโปรตีน และมีคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้ยังเพิ่มมูลค่าให้กับปลาร้า และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่มีความสนใจในด้านสุขภาพ เนื่องจากไม่ใช้น้ำมันจึงลดปริมาณไขมันที่มีผลเสียต่อผู้บริโภค
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รชา เทพษร
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
613_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2003002572.pdf
|