|
สูตรและกรรมวิธีการผลิตเม้ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม
- Id
-
573
- เลขคำขอ
-
1703000155
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
18766
- เลขที่สิทธิบัตร
-
18766
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรและกรรมวิธีการผลิตเม้ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้ เป็นเม็ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อมที่ประกอบด้วย แป้งข้าวก่ำ แป้งมันสำปะหลัง และน้ำ โดยนำแป้งผสมกับน้ำเดือด แล้วปั้นเป็นเม็ดกลมๆ จากนั้นนำไปต้มจนสุก และผสมกับน้ำเชื่อม จะได้เม็ดไข่มุกพร้อมรับประทาน
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เม็ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม เพื่อเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารและลดระยะเวลาในการต้มสุกของเม็ดไข่มุก ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงาน และช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มมูลค่าให้กับข้าวก่ำ และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสนใจในด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
048_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1703000155.pdf
|