Email
Password
Forgot your password?

สูตรและกรรมวิธีการผลิตเม้ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม

Id
573
เลขคำขอ
1703000155
เลขที่ประกาศโฆษณา
18766
เลขที่สิทธิบัตร
18766
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรและกรรมวิธีการผลิตเม้ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้ เป็นเม็ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อมที่ประกอบด้วย แป้งข้าวก่ำ แป้งมันสำปะหลัง และน้ำ โดยนำแป้งผสมกับน้ำเดือด แล้วปั้นเป็นเม็ดกลมๆ จากนั้นนำไปต้มจนสุก และผสมกับน้ำเชื่อม จะได้เม็ดไข่มุกพร้อมรับประทาน
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เม็ดไข่มุกเสริมแป้งข้าวก่ำในน้ำเชื่อม เพื่อเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารและลดระยะเวลาในการต้มสุกของเม็ดไข่มุก ซึ่งสามารถลดการใช้พลังงาน และช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มมูลค่าให้กับข้าวก่ำ และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคในปัจจุบันให้ความสนใจในด้านสุขภาพมากยิ่งขึ้น

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
048_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1703000155.pdf
©2019