|
ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ดัชนีน้ำตาลต่ำและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
652
- เลขคำขอ
-
2103000066
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
22531
- เลขที่สิทธิบัตร
-
22531
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ดัชนีน้ำตาลต่ำและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
ในปัจจุบันอุปนิสัยการบริโภคอาหารของประชากรเปลี่ยนไป ซึ่งนำไปสู่สภาวะโรคอ้วน โรคหัวใจ และโรคเบาหวาน ซึ่งไอศกรีมซอร์เบต์เป็นผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโฮมเมดที่มีผู้ชื่นชอบในการบริโภคเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก โดยไอศกรีมซอร์เบต์ทั่วไปที่จำหน่ายตามท้องตลาดจะมีการใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเป็นวัตถุดิบและผลไม้ในการผลิตไอศกรีมซึ่งมีปริมาณน้ำตาลทรายในสูตรไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ถือว่ามีปริมาณน้ำตาลทรายในสูตรจำนวนมาก จึงไม่เหมาะต่อผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน รวมไปถึงผู้บริโภคที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นม
ดังนั้นผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ปราศจากนมและมีดัชนีน้ำตาลต่ำ โดยใช้แป้งข้าวกล้องดัชนีน้ำตาลต่ำ แก่นตะวัน และน้ำมันรำข้าวทดแทนของแข็งจากผลิตภัณฑ์นม และใช้ไซลิทอลและฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ทดแทนน้ำตาลทราย เพื่อให้ได้ไอศกรีมข้าวซอร์เบต์ที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมที่เหมาะต่อผู้ที่เป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และผู้ที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นม
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิรินดา กุสุมภ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_2103000066.pdf
|