|
ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
653
- เลขคำขอ
-
2103000068
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
21342
- เลขที่สิทธิบัตร
-
21342
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
โดยทั่วไปไอศกรีมเจลาโต้ที่ขายในท้องตลาดจะมีปริมาณไขมันในสูตรน้อยกว่าไอศกรีมทั่วไป และยังมีการใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเป็นส่วนผสม ดังนั้นจึงไม่เหมาะต่อผู้บริโภคที่มีอาการแพ้น้ำตาลแลคโตสจากผลิตภัณฑ์นมและผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ดังนั้นผู้ประดิษฐ์จึงมีแนวคิดที่จะผลิตไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติก โดยใช้แป้งข้าวกล้องดัชนีน้ำตาลต่ำ แก่นตะวัน และน้ำมันรำข้าวทดแทนผลิตภัณฑ์จากนม ใช้ไซลิทอลทดแทนน้ำตาลทราย และใช้อินูลินและฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์เป็นพรีไบโอติก เพื่อให้ได้ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติก
การประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเจลาโต้ดัชนีน้ำตาลต่ำปราศจากนมจากข้าวกล้องผสมพรีไบโอติกนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการใช้เทคนิคการใช้น้ำตาลไซลิทอลมาทดแทนน้ำตาลทรายร่วมกับการใช้แป้งข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ และยังผสมพรีไบโอติกที่มีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เพื่อให้เหมาะต่อผู้บริโภคที่ชื่นชอบในการรับประทานของหวานและใส่ใจในสุขภาพ
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิรินดา กุสุมภ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญการจดทะเบียน_2103000068.pdf
|