Email
Password
Forgot your password?

สูตรผงโรยข้าวแบบไทยจากปลาและกรรมวิธีการผลิต

Id
915
เลขคำขอ
2103002192
เลขที่ประกาศโฆษณา
22934
เลขที่สิทธิบัตร
22934
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรผงโรยข้าวแบบไทยจากปลาและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

ผงโรยข้าวจากปลา ประกอบด้วย เนื้อปลา หนังปลา ก้างปลา ใบกระเพราซอสถั่วเหลือง น้ำตาล งาขาว โดยนำเนื้อปลานิลที่ได้จากการแล่ มาหมักด้วยซอสถั่วเหลืองและน้ำตาล 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาคั่วแห้งที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส 10 นาที ด้วยเตาไฟฟ้า จากนั้นนำไปผสมกับหนังปลานิลกรอบ ผงก้างปลา กระเพรากรอบ งาขาว และอบแห้งที่ 75 องศาเซลเซียส จนมีปริมาณน้ำอิสระอยู่ในช่วง 0.29 - 0.40 และบรรจุใส่ถุงซิฟล็อค
ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้ เนื่องจากยังมีการนำปลานิลมาแปรรูปเป็นผงยังไม่ค่อยเป็นที่นิยม ดังนั้นหากมีการนำปลานิลส่วนต่างๆ ได้แก่ เนื้อปลา หนังปลา และกระดูกปลา มาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว จะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับปลานิล และช่วยขยายตลาดการบริโภคปลานิลให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา สมพงษ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
028_หนังสือสำคัญ_คำขอ_2103002192.pdf
©2019