Email
Password
Forgot your password?

ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต

Id
948
เลขคำขอ
2103002858
เลขที่ประกาศโฆษณา
22654
เลขที่สิทธิบัตร
22654
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต ซึ่งคามาโบโกะเป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาที่มีการผสมสีสังเคราะห์ โดยสีด้านนอกของคามาโบโกะนั้นนิยมใช้สีส้ม แดง ชมพู จึงสามารถใช้สีจากแครอทเพื่อทดแทนการใช้สีสังเคราะห์ได้ ส่วนผสมประกอบด้วย ซูริมิปลา เกลือ ผงสีจากแครอท แป้งมันสำปะหลัง ไข่แดงและน้ำแข็ง โดยส่วนแรกนำซูริมิปลามาสับผสมกับเกลือให้เข้ากันแล้วปรับความชื้นด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเติมแป้งมันสำปะหลัง ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วน สีขาว แบ่งส่วนผสม 80+2 กรัม จากนั้นม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.9+0.2 เซนติเมตร เตรียมซูริมิส่วนสีจากแครอทโดยสับผสมซูริมิปลากับเกลือ และแป้งมันสำปะหลังเช่นเดียวกับส่วนแรก จากนั้นเติมไข่แดงและผงสีจากแครอท ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีแครอท นำซูริมิส่วนสีแครอท 100+2 กรัม มาเกลี่ยเป็นแผ่นแล้วนำซูริมิส่วนสีขาวที่ม้วนมาวางบนแผ่นซูริมิส่วนสีแครอท จากนั้นม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5+0.2 เซนติเมตร โดยมีส่วนสีขาวอยู่ตรงกลาง บรรจุใส่ถุงพลาสติก พอลิเอทิลีน (Polyethylene) นำไปต้มที่อุณหภูมิ 40+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30+2 นาที และต้มต่อที่อุณหภูมิ 90+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20+2 นาที ทำให้เย็น จะได้ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่ใช้สีธรรมชาติจากแครอท

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
Waranngkana
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_2103002858.pdf
©2019