|
ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
948
- เลขคำขอ
-
2103002858
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
22654
- เลขที่สิทธิบัตร
-
22654
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากแครอทและกรรมวิธีการผลิต ซึ่งคามาโบโกะเป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาที่มีการผสมสีสังเคราะห์ โดยสีด้านนอกของคามาโบโกะนั้นนิยมใช้สีส้ม แดง ชมพู จึงสามารถใช้สีจากแครอทเพื่อทดแทนการใช้สีสังเคราะห์ได้ ส่วนผสมประกอบด้วย ซูริมิปลา เกลือ ผงสีจากแครอท แป้งมันสำปะหลัง ไข่แดงและน้ำแข็ง โดยส่วนแรกนำซูริมิปลามาสับผสมกับเกลือให้เข้ากันแล้วปรับความชื้นด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเติมแป้งมันสำปะหลัง ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วน สีขาว แบ่งส่วนผสม 80+2 กรัม จากนั้นม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.9+0.2 เซนติเมตร เตรียมซูริมิส่วนสีจากแครอทโดยสับผสมซูริมิปลากับเกลือ และแป้งมันสำปะหลังเช่นเดียวกับส่วนแรก จากนั้นเติมไข่แดงและผงสีจากแครอท ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีแครอท นำซูริมิส่วนสีแครอท 100+2 กรัม มาเกลี่ยเป็นแผ่นแล้วนำซูริมิส่วนสีขาวที่ม้วนมาวางบนแผ่นซูริมิส่วนสีแครอท จากนั้นม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5+0.2 เซนติเมตร โดยมีส่วนสีขาวอยู่ตรงกลาง บรรจุใส่ถุงพลาสติก พอลิเอทิลีน (Polyethylene) นำไปต้มที่อุณหภูมิ 40+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30+2 นาที และต้มต่อที่อุณหภูมิ 90+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20+2 นาที ทำให้เย็น จะได้ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่ใช้สีธรรมชาติจากแครอท
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
Waranngkana
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_2103002858.pdf
|