|
สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำ
- Id
-
95
- เลขคำขอ
-
1803000575
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
18460
- เลขที่สิทธิบัตร
-
18460
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำ
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำนี้ เป็นกระบวนการในการพัฒนาไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่ม หรือ ซอฟท์เสิร์ฟ ที่มีสัดส่วนของปริมาณไขมันลดต่ำลงกว่าไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มทั่วไป 90% และยังลดปริมาณน้ำตาลทรายลงได้จำนวนหนึ่ง สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำจึงได้ถูกพัฒนาขึ้นตามความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการลดการบริโภคไขมันทั้งหมดและไขมันทรานส์ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและโรคหลอดเลือดหัวใจตามลำดับ การบริโภคไขมันในปริมาณมากยังมีความเสี่ยงของโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และภาวะการทำงานของตับที่ผิดปกติ นอกจากนี้ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มโดยทั่วไปในท้องตลาดมักใช้ไขมันจากปาล์มน้ำมันซึ่งมีปริมาณไขมัน ทรานส์ในปริมาณสูง แต่ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำจากการประดิษฐ์นี้ไม่มีใช้ไขมันและน้ำมันที่มีไขมันทรานส์แต่อย่างใด ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำได้พัฒนาสูตรโดยใช้หลักการใช้สารทดแทนไขมัน โดยใช้สารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ เพื่อทำหน้าที่แทนไขมันและปรับปรุงสมบัติของไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำ
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
อาจารย์ ดร.เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญการจดทะเบียน_1803000575.pdf
|