Email
Password
Forgot your password?

สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำ

Id
95
เลขคำขอ
1803000575
เลขที่ประกาศโฆษณา
18460
เลขที่สิทธิบัตร
18460
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำ

รายละเอียด/บทคัดย่อ

สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำนี้ เป็นกระบวนการในการพัฒนาไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่ม หรือ ซอฟท์เสิร์ฟ ที่มีสัดส่วนของปริมาณไขมันลดต่ำลงกว่าไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มทั่วไป 90% และยังลดปริมาณน้ำตาลทรายลงได้จำนวนหนึ่ง สูตรไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำจึงได้ถูกพัฒนาขึ้นตามความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการลดการบริโภคไขมันทั้งหมดและไขมันทรานส์ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและโรคหลอดเลือดหัวใจตามลำดับ การบริโภคไขมันในปริมาณมากยังมีความเสี่ยงของโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และภาวะการทำงานของตับที่ผิดปกติ นอกจากนี้ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มโดยทั่วไปในท้องตลาดมักใช้ไขมันจากปาล์มน้ำมันซึ่งมีปริมาณไขมัน ทรานส์ในปริมาณสูง แต่ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มที่มีไขมันต่ำจากการประดิษฐ์นี้ไม่มีใช้ไขมันและน้ำมันที่มีไขมันทรานส์แต่อย่างใด ไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำได้พัฒนาสูตรโดยใช้หลักการใช้สารทดแทนไขมัน โดยใช้สารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตธรรมชาติหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ เพื่อทำหน้าที่แทนไขมันและปรับปรุงสมบัติของไอศกรีมชนิดเนื้อนุ่มไขมันต่ำ

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
อาจารย์ ดร.เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญการจดทะเบียน_1803000575.pdf
©2019