|
ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
950
- เลขคำขอ
-
2103002859
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
22655
- เลขที่สิทธิบัตร
-
22655
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต ซึ่งคามาโบโกะเป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาที่มีการผสมสีสังเคราะห์ โดยสีด้านนอกของคามาโบโกะนั้นนิยมใช้สีส้ม แดง ชมพู จึงสามารถใช้สีจากเยื่อฟักข้าวเพื่อทดแทนการใช้สีสังเคราะห์ได้ ส่วนผสมประกอบด้วย ซูริมิปลา เกลือ ผงสีจากเยื่อฟักข้าว แป้ง มันสำปะหลัง ไข่แดงและน้ำแข็ง โดยส่วนแรกนำ ซูริมิปลามาสับผสมกับเกลือให้เข้ากันจึงปรับความชื้นด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเติมแป้งมันสำปะหลัง ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีขาว จากนั้นนำซูริมิส่วนสีขาว 80+2 กรัม ม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.9+0.2 เซนติเมตร เตรียมซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าวโดยสับผสมซูริมิปลากับเกลือ และแป้งมันสำปะหลังเช่นเดียวกับส่วนสีขาว จากนั้นเติมไข่แดงและผงสีจากเยื่อฟักข้าว ตีผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว จากนั้นนำซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว 100+2 กรัม มาเกลี่ยป็นแผ่น แล้วนำซูริมิส่วนสีขาวที่ม้วนมาวางบนแผ่นซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว จากนั้นม้วนซูริมิเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5+0.2 เซนติเมตร โดยมีส่วนสีขาวอยู่ตรงกลาง บรรจุใส่ถุงพลาสติก พอลิเอทิลีน (Polyethylene) นำไปต้มที่อุณหภูมิ 40+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30+2 นาที และต้มต่อที่อุณหภูมิ 90+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20+2 นาที จะได้ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่ใช้สีธรรมชาติจาก เยื่อฟักข้าว
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
Waranngkana
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
หนังสือสำคัญ_2103002859.pdf
|