Email
Password
Forgot your password?

ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต

Id
950
เลขคำขอ
2103002859
เลขที่ประกาศโฆษณา
22655
เลขที่สิทธิบัตร
22655
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่เติมสีธรรมชาติจากเยื่อฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต ซึ่งคามาโบโกะเป็นผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาที่มีการผสมสีสังเคราะห์ โดยสีด้านนอกของคามาโบโกะนั้นนิยมใช้สีส้ม แดง ชมพู จึงสามารถใช้สีจากเยื่อฟักข้าวเพื่อทดแทนการใช้สีสังเคราะห์ได้ ส่วนผสมประกอบด้วย ซูริมิปลา เกลือ ผงสีจากเยื่อฟักข้าว แป้ง มันสำปะหลัง ไข่แดงและน้ำแข็ง โดยส่วนแรกนำ ซูริมิปลามาสับผสมกับเกลือให้เข้ากันจึงปรับความชื้นด้วยน้ำแข็ง จากนั้นเติมแป้งมันสำปะหลัง ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีขาว จากนั้นนำซูริมิส่วนสีขาว 80+2 กรัม ม้วนเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.9+0.2 เซนติเมตร เตรียมซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าวโดยสับผสมซูริมิปลากับเกลือ และแป้งมันสำปะหลังเช่นเดียวกับส่วนสีขาว จากนั้นเติมไข่แดงและผงสีจากเยื่อฟักข้าว ตีผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จะได้ซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว จากนั้นนำซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว 100+2 กรัม มาเกลี่ยป็นแผ่น แล้วนำซูริมิส่วนสีขาวที่ม้วนมาวางบนแผ่นซูริมิส่วนสีจากเยื่อฟักข้าว จากนั้นม้วนซูริมิเป็นรูปทรงกระบอกเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5+0.2 เซนติเมตร โดยมีส่วนสีขาวอยู่ตรงกลาง บรรจุใส่ถุงพลาสติก พอลิเอทิลีน (Polyethylene) นำไปต้มที่อุณหภูมิ 40+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30+2 นาที และต้มต่อที่อุณหภูมิ 90+2 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20+2 นาที จะได้ลูกชิ้นปลาคามาโบโกะที่ใช้สีธรรมชาติจาก เยื่อฟักข้าว

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
Waranngkana
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
หนังสือสำคัญ_2103002859.pdf
©2019