Email
Password
Forgot your password?

สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต

Id
972
เลขคำขอ
1803001909
เลขที่ประกาศโฆษณา
18935
เลขที่สิทธิบัตร
18935
ประเภท
อนุสิทธิบัตร
ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ

สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต

รายละเอียด/บทคัดย่อ

สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต ประกอบด้วยส่วนประกอบ คือ เนื้อปลาแซลมอน น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เกลือ มัสตาร์ด พริกไทย เยื่อฟักข้าว และเนื้อ ฟักข้าว โดยมีกรรมวิธีการผลิต คือ นำฟักข้าวที่ล้างทำความสะอาดแล้วแยกส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดและส่วนเนื้อ นำส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดไปแยกเมล็ดออกโดยการบีบผ่านผ้าขาวบาง นำเยื่อหุ้มเมล็ดและเนื้อฟักข้าวไปตีผสมในมายองเนสที่เตรียมจากการตีไข่แดง จากนั้นนำไปตีผสมกับมัสตาร์ด พริกไทย น้ำตาล น้ำมะนาว เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำมันพืชจนเข้ากันดี จะได้มายองเนสผสมฟักข้าว จากนั้นนำไปตีผสมกับเนื้อปลาแซลมอนที่ผ่านการนึ่งด้วยไอน้ำจนสุก แยกน้ำและไขมันออกโดยการบีบเนื้อปลาผ่านผ้าขาวบาง ตีผสมในโถปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แล้วนำไปบรรจุลงในขวดแก้วที่ผ่านการลวก น้ำร้อนแล้ว ปิดฝาให้แน่น จะได้แซลมอนสเปรดผสมฟักข้าว

ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
อุตสาหกรรม
-
สถานะ
Finished
ผู้ยื่น
รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา สมพงษ์
ผู้ทรงสิทธิร่วม

หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
113_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1803001909.pdf
©2019