|
สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต
- Id
-
972
- เลขคำขอ
-
1803001909
- เลขที่ประกาศโฆษณา
-
18935
- เลขที่สิทธิบัตร
-
18935
- ประเภท
-
อนุสิทธิบัตร
- ชื่อการประดิษฐ์/ออกแบบ
-
สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต
- รายละเอียด/บทคัดย่อ
-
สูตรแซลมอนสเปรดผสมฟักข้าวและกรรมวิธีการผลิต ประกอบด้วยส่วนประกอบ คือ เนื้อปลาแซลมอน น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เกลือ มัสตาร์ด พริกไทย เยื่อฟักข้าว และเนื้อ ฟักข้าว โดยมีกรรมวิธีการผลิต คือ นำฟักข้าวที่ล้างทำความสะอาดแล้วแยกส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดและส่วนเนื้อ นำส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดไปแยกเมล็ดออกโดยการบีบผ่านผ้าขาวบาง นำเยื่อหุ้มเมล็ดและเนื้อฟักข้าวไปตีผสมในมายองเนสที่เตรียมจากการตีไข่แดง จากนั้นนำไปตีผสมกับมัสตาร์ด พริกไทย น้ำตาล น้ำมะนาว เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำมันพืชจนเข้ากันดี จะได้มายองเนสผสมฟักข้าว จากนั้นนำไปตีผสมกับเนื้อปลาแซลมอนที่ผ่านการนึ่งด้วยไอน้ำจนสุก แยกน้ำและไขมันออกโดยการบีบเนื้อปลาผ่านผ้าขาวบาง ตีผสมในโถปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน แล้วนำไปบรรจุลงในขวดแก้วที่ผ่านการลวก น้ำร้อนแล้ว ปิดฝาให้แน่น จะได้แซลมอนสเปรดผสมฟักข้าว
- ประเภทงานอันมีลิขสิทธิ์
-
-
- อุตสาหกรรม
-
-
- สถานะ
-
Finished
- ผู้ยื่น
-
รองศาสตราจารย์ ดร.วรางคณา สมพงษ์
- ผู้ทรงสิทธิร่วม
-
- หนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
113_หนังสือสำคัญ_คำขอ_1803001909.pdf
|